Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao
Phí vận chuyển Tỷ giá
 
Hãng vận chuyển
Nặng khoảng
gram
Khoảng cách
Từ
Đến
Nhập vào đầy đủ các thông tin yêu cầu và bấm vào "Tính phí" để xem giá thành vận chuyển
Giá:
0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 62.256
Số người đang xem:  28
THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG

Tổng quan về hạt vừng (mè)

Tổng quan về hạt vừng (mè) Vừng/ mè Vừng hay mè (danh pháp hai phần: Sesamum indicum L.) là một loại cây ra hoa thuộc chi Vừng (Sesamum), họ Vừng(Pedaliaceae). Nguồn gốc tự nhiên chính xác của cây vừng vẫn chưa được xác định, dù nhiều loài cây trong hoang dã có liên quan hiện diện ở châu Phi và một số nhỏ hơn ở Ấn Độ. Đây là một cây được thuần hóa ở các vùng nhiệt đới khắp thế giới và được trồng để lấy hạt ăn do hạt có hàm lượng chất béo và chất đạm cao. Đây là một cây cao cỡ 1-1,5m. Lá đơn và kép 3 lá phụ, có lông, hoa vàng nhạt, nang có khía, hạt nhỏ. Hạt vừng chứa từ 38 đến 50% dầu. Dầu vừng là một loại dầu ăn tốt. Ở xứ lạnh, dầu vừng có ưu điểm hơn dầu ô liu vì nó khó đông đặc lại. Xem chi tiết >>
CÔNG DỤNG CỦA HẠT VỪNG

Tác dụng của vừng đen và dầu vừng đen trong chữa bệnh

Tác dụng của vừng đen và dầu vừng đen trong chữa bệnh Mè đen đãi sạch rồi rang sơ, tán (giã) bột, mỗi ngày ăn 15 – 20g, xôi đậu hoặc hoà nước chín rồi uống, có thể ăn với cơm. Dưới đây là một số tác dụng của mè đen dùng chữa bệnh: - Chữa táo bón: Mỗi buổi sáng, uống 1 chén (nhỏ) dầu mè hoặc ăn một nắm hạt mè là khỏi, hoặc có thể nấu cháo mè ăn cho dễ. Xem chi tiết >>
CÁCH SỬ DỤNG

Món ăn bài thuốc dân gian chữa bệnh từ hạt mè

Từ thời xa xưa vừng đen đã được tôn vinh là một loại thực phẩm cao cấp, có tác dụng cường thân và chống lão suy. Danh y Đào Hoằng Cảnh gọi vừng đen là ?cự thắng tử? vì cho rằng, đó là loại hạt có thể mang lại thắng lợi lớn về mặt sức khỏe (cự = lớn, thắng = thắng, tử = hạt). Xem chi tiết >>