Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao
Phí vận chuyển Tỷ giá
 
Hãng vận chuyển
Nặng khoảng
gram
Khoảng cách
Từ
Đến
Nhập vào đầy đủ các thông tin yêu cầu và bấm vào "Tính phí" để xem giá thành vận chuyển
Giá:
0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 82.924
Số người đang xem:  12

Làm sao để biết vừng đã được đãi kỹ qua nước hay chưa

Đăng ngày: 24/01/2015 09:58
Làm sao để biết vừng đã được đãi kỹ qua nước hay chưa
Vừng siêu sạch Yến Để
Bạn không may mua phải vừng chưa đãi, vẫn còn sạn, đất cát? Thật tồi tệ, món ăn của bạn không còn hấp dẫn nữa. Thật khó chịu. Vậy làm sao để mua được vừng sạch, vừng chất lượng?

 

Các bạn thân mến! Vừng và lạc thường đi kèm với nhau, cả hai đều là thực phẩm có cách chế biến chủ yếu là rang chín trước khi sử dụng. Tuy nhiên, khi rang chín lạc có thể bóc vỏ còn vừng thì không.

Có 3 loại vừng cơ bản: vừng trắng (đã được tách lớp vỏ ngoài), vừng vàng (vừng còn nguyên vỏ màu vàng) và vừng đen (vừng còn nguyên vỏ màu đen). Vừng trắng là sản phẩm tách nhân từ vừng vỏ vàng, trong quá trình tách nhân nhà sản xuất đã xàng lọc bỏ hết tạp chất nên vừng đã hết sạn. Còn vừng nguyên vỏ thì trước khi chế biến buộc phải  có công đoạn đãi bỏ đất, sạn bám  và lẫn xung quanh hạt vừng. Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất trong các cách làm sạch vừng vỏ.

Trên thị trường hiện nay sản phẩm vừng vỏ bán chạy là sản phẩm đã đãi kỹ qua nước. Vì cái lợi trước mắt, nhiều đơn vị sản xuất chỉ sơ chế vừng qua máy xàng, máy thổi mà không đãi kỹ qua nước. Như vậy họ sẽ bớt được nhiều chi phí phát sinh từ việc đãi.  Làm sao để phân biệt được vừng đã qua nước và vừng chưa qua nước?

1.    Quan sát bằng mắt

Nhìn chung, nếu người ít kinh nghiệm về việc sử dụng hạt vừng sẽ khó phân biệt được. Nếu chỉ quan sát bằng mắt thì sác xuất phát hiện đất, sỏi là rất thấp. Vừng qua máy lọc sạn nhìn rất sạch nếu đãi qua nước chúng ta chỉ thu được khoảng 2 g đất sỏi/100 kg vừng, chưa kể đất đã tan vào nước vì thế quan sát bằng mắt sẽ rất khó tìm ra sạn trong vừng. Còn ít sỏi đất như vậy nhưng 2 gam đất sỏi ấy lại là cả vấn đề. Vì có thể bạn hoặc khách hàng của bạn là người sẽ ăn phải thứ khó chịu này.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, mắt thường có thể phát hiện ra: vừng chưa đãi vẫn còn bụi, đất bám xung quanh hạt vừng. Bạn tìm kỹ sẽ thấy còn cả hạt đất, sỏi to bằng hoặc bằng 1/2; 1/3; 3/4 hạt vừng (do kích thước và độ nặng tương ứng với hạt vừng nên máy lọc sạn không lọc ra được). Vừng đãi rồi nhìn sạch sẽ, sáng sủa, không có bụi đất bám xung quanh.

2.    Quan sát bằng mũi

Vừng chưa đãi ngửi thấy có mùi ngai ngái của đất, nó át hết mùi thơm của vừng.

Vừng đã đãi khi ngửi không có mùi của đất, có mùi đặc trưng của nước, của vừng hòa quyện. Nếu vừng khô sẽ thấy thơm mùi vừng mặc dù chưa rang.

3.    Chọn sản phẩm có thương hiệu hoặc cửa hàng uy tín

Nếu bạn cảm thấy phân biệt bằng hai cách trên thật phức tạp, khó khăn hãy chọn cách thứ ba này. Hãy chọn sản phẩm có nhãn mác, có ghi tên nhà sản xuất vì các nhà sản xuất sẽ ghi chi tiết hàng đã được đãi kỹ qua nước hay chưa. Tuy nhiên, giữa các nhà sản xuất có cơ sở làm cẩn thận nên sản phẩm của họ sạch tuyệt đối, còn có cơ sở làm chưa sạch tuyệt đối. Hãy sử dụng sản phẩm có tên tuổi và phản ánh về chất lượng tới  các chủ cửa hàng. Từ phản hồi của bạn, chủ cửa hàng sẽ thanh lọc giúp bạn từ lần sau.  Và cửa hàng uy tín sẽ luôn mua sản phẩm chất lượng để bán cho bạn.

 

Mách bạn: Sản phẩm vừng quê siêu sạch Yến Để đạt độ sạch tuyệt đối, sản phẩm được lựa chọn kỹ khâu đầu vào, hạt mẩy, màu sáng, cực khô. Hãy giới thiệu tới đại lý hàng khô hoặc công ty, cơ sở bánh kẹo mà bạn biết. Chúng tôi đảm bảo cung cấp sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho bạn và người thân.

Liên hệ: Mrs Nguyệt 0944 799 533

Cơ sở nông sản sạch Yến Để

Đ/c: Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội

 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận